0986 550 232

Bí quyết cần bỏ túi khi đi mua nhà

 

Yếu tố quyết định đến việc 1 căn chung cư có được gọi là tuyệt vời hay không, không phải chỉ là thiết kế đẹp, hiện đại, mà còn là các yếu tố như cảnh quan xung quanh, công viên, bệnh viện, trường học, hàng xóm, các tuyến đường,….

Bí quyết bỏ túi khi mua nhàKhông xa cơ quan làm việc, trường học
Dù bạn chọn thuê hay mua nhà, chung cư thì ưu tiên hàng đầu luôn là khoảng cách nhà – trường – cơ quan làm việc. Khoảng cách này nên dưới 5km.
Với tình trạng các đô thị ngày càng đông đúc, tình trạng ún tắc giao thông ngày càng nhiều, đặc biệt vào giờ cao điểm, việc mua nhà gần cơ quan, trường học không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho xăng xe hay chăm sóc sức khỏe đường hô hấp.
Bạn cũng nên chú ý đến người thân trong gia đình, nếu cùng thành phố hay trong khoảng cách có thể, bạn hãy cân nhắc đến những vị trí thuận tiện để có thể thăm non người thân của bạn.
Tích hợp càng nhiều tiện tích càng tốt
Bạn luôn phải chắc chắn rằng nơi bạn chọn được cung cấp điện nước ổn định và an toàn, không xảy ra cắt nước, cắt điện, ngập úng,… bạn có thể điều tra bằng cách hỏi han hàng xóm hay những người trong khu vực. Khoảng cách đến chợ, trung tâm mua sắm, khu vui chơi cũng phải hợp lý.
Nhà không quá xa bệnh viện là một biện pháp an toàn khi trong nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, giúp bạn có thể kịp thời ứng phó khi xảy ra các tai nạn hay bệnh tật. nhà ở gần phòng khám hay bệnh viện cũng giúp bạn hạn chế thói quen tự chuẩn đoán bệnh và tự mua thuốc theo ý mình hay theo ý người bán thuốc, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Không gian quang đãng, sạch sẽ, tươi mát
Nếu không kinh doanh hay cho thuê kinh doanh, bạn nên chọn mua nhà ở những nơi yên tĩnh, tránh xa tiếng ồn đô thị, các công xưởng, cơ sở sản xuất, đặc biệt là từ các tuyến đường giao thông đông đúc, đường quốc lộ.
Ngoài các khu đô thị có quy hoạch tốt và khoa học, bạn cũng có thể chọn cho mình nơi ở gần công viên, hồ nước. Như vậy bạn có thể vui chơi, thư giãn cùng gia đình, trẻ nhỏ mỗi khi có thời gian rảnh.
Hàng xóm hiền hòa, tốt bụng, an ninh khu vực tốt
Mỗi khi mua nhà, bạn đều nên điều tra khu vực xung quanh nơi bạn sống, bằng cách bắt chuyện với tổ trường tổ dân phố, hay những người hàng xóm tương lai của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về khu dân phố đó.
Tất nhiên bạn sẽ muốn ở nơi có an ninh khu vực tốt, không thường xuyên có các vụ ẩu đả hay các tệ nạn xã hội. Có những người hàng xóm thân thiện, trẻ con ngoan ngoãn giúp bạn an tâm và vui vẻ hơn